Nếu bạn từ có tâm an – ở đâu cũng thấy như đang ở nhà

Dạo gần đây mình thấy ai cũng mơ một cuộc sống bình dị – có một căn nhà ở ngoài thành phố một chút – rồi làm Farm – hoặc có khu vườn nhỏ để trồng cây ăn quả và rau củ – nuôi thêm ít con bò – vài con chó – dăm ba con gà. Một cuộc sống không đua chen – không tất bật kiếm tiền! Sống một cuộc sống an nhàn – hạnh phúc!

Sáng nay mình đọc một bài viết cũng khá là đồng cảm và tâm đắc – đại ý là để làm được những điều như vậy thì không phải là đơn giản – đôi khi cũng phải mất nhiều thời gian và tiền bạc nữa. Khi mình nghĩ hay mơ thì chỉ nghĩ mọi thứ đã có sẵn – và mình không phải lo chăm sóc nuôi dưỡng nó. Mà thực ra ai con nhà nông hoặc đã từng làm nông thì mới hiểu hết được cực khổ và khó khăn của người làm nông! Chưa kể chúng ta còn đang hướng tới mọi thứ đều sạch – hữu cơ và không ô nhiễm môi trường!

Tụi mình cũng mơ như vậy – cũng biết là khó khăn và cũng không hề dễ dàng để thực hiện điều đó. Tụi mình bắt đầu ngay từ bây giờ khi còn đang ở nhà thuê tại thành phố. Tận dụng thời gian để bắt đầu học lại mọi thứ. Bắt đầu ngâm – làm những thứ hữu cơ để phục vụ trong gia đình. Tập trồng rau (trồng nhỏ và đã thất bại – đang cố tập trồng lại kiểu khác. Nên mới thấy trồng rau là rất khó luôn ^^). Rồi tập sống biệt lập – tự lo. Rồi thử sao kê – tính toán xem chi phí tối thiểu phải tự lo sống cho cả nhà là bao nhiêu. Liệu sau khi về nơi mơ mộng ở thì có đủ sống không. Điều quan trọng là tụi mình đang thực hành sống tối giản. Giảm các nhu cầu lại. Để nó thành thói quen chứ không phải ép buộc mình rồi sinh ra cảm giác thèm!
Và cũng tính xem làm thế nào để có tiền khi ở trong không gian đó mà không phụ thuộc vào nó. ^^

Ở quê tụi mình cũng đã có đất và sẵn sàng có thể sống cuộc sống như mơ. Nhưng thời điểm này chưa phải nghĩ cho riêng mình. Mình muốn sống như vậy nhưng con mình có thực muốn như vậy không. Đã trót mang tụi nó đến cuộc đời này nên giờ tụi mình chấp nhận nuôi dưỡng tụi nó đến khi trưởng thành – khi tụi nó tự lo được rồi thì mình sẽ thực hiện ước mơ này!

Vì với tâm lý ở đâu cũng như là nhà! Nên tụi mình sống và làm việc như thể đất này là của mình – cuộc sống này đang là của mình. Để sau này. Dù có đi đâu hay làm gì. Mình vẫn sẽ sống như vậy!
#laotroc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *