Hãy biết cách trân trọng những gì mình đang có

 

Các bạn có đồng ý với Trọc là khi chúng ta mua bút để viết chữ. 1 cây bút giá 20 ngàn đồng và một cây bút giá 2 triệu đồng. Với 2 giá trị khác nhau. Khi bạn dùng cây 20 ngàn bạn rất thoải mái. Viết xong có khi vứt đại đâu đó. Thậm chí bạn còn không thèm rửa nó. Hoặc bạn dùng với tâm lý đồ rẻ rề. Hư mua cây khác. Nhưng với cây 2 triệu. Bạn sử dụng bạn sẽ e dè hơn. Trân trọng hơn và lúc viết bạn sẽ nâng niu nó hơn. Dùng xong bạn sẽ lau chùi cẩn thận – treo nó ở một nơi đẹp đẽ – gọn gàng! Và với một cây bút quý – được tặng. Là hàng không có nhiều. Chất liệu xịn – lông cao cấp. Đôi khi bạn sẽ chẳng dám dùng nó vì sợ nó bị hư hỏng, biết vậy bạn sẽ trân trọng và nâng niu nó hết mực.

Với các mối quan hệ cũng vậy các bạn. Để học được cách nâng niu và trân trọng những kết giao đó. Đầu tiên bạn cần phải xác nhận rằng mối quan hệ này là giá trị. Không dễ gì quen biết được một ai đó. Vì mình đã xác nhận là giá trị nên cần phải gìn giữ và chăm sóc kỹ càng như là bạn đang có cây bút 2 triệu vậy. Cũng có những mối quan hệ xã giao. Bạn có thể gặp 1 lần rồi thôi. Hoặc kết giao nhưng không nên quá quan trọng họ. Có thể xem nó như cách bạn sử dụng nó như cây bút 20 ngàn kia! Không còn cái này thì còn vô vàn cái khác.

Còn người thân trong gia đình. Như Cha Mẹ Anh Em Vợ Chồng Con Cái… Hãy xác nhận họ chính là món quà cực kỳ quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mình. Từ đó bạn sẽ tự nhiên biết cách yêu thương và trân trọng họ mà không bao giờ làm họ bị tổn thương!
#laotroc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *