Giá trị con chữ nằm ở đâu?

.

Giá trị con chữ nằm ở đâu?

Một người Thầy sống với đức độ của mình, được nhiều người kính mến! Thỉnh thoảng viết vài câu chữ với trí tuệ của mình. Tặng mọi người như lời nhắc – lời nhắn nhủ tới cuộc sống của họ! Giá trị nằm ở tư cách và đạo đức người Thầy!

Một người tập luyện thư pháp mỗi ngày. Trình bày trong các khung kính sang trọng để bán kiếm tiền. Qua thời gian tay nghề họ lên cao – giá trị tranh bán cũng lên theo! Giá trị nằm ở sự rèn luyện và chuyên nghiệp.

Một người vẽ tranh rất đẹp. Tỉ mỉ và ấn tượng. Họ viết thêm vào đó vài câu chữ. Tranh có chữ trở nên duyên dáng hơn. Người khác có khi vì thích tranh mà thích luôn cả chữ. Chữ vì có tranh mà được nâng thêm một giá trị mới! Giá trị cộng hưởng!

Có người học viết chữ. Để tự tay viết chữ tặng người thân của mình mỗi dịp ý nghĩa. Giá trị chữ nằm ở tấm lòng chân thật của mình!

Có người qua nét chữ mà có thêm nhiều mối quan hệ mới – tìm được những người bạn mới – tri âm – tri kỷ – cộng đồng sống tích cực. Nhận được nhiều giá trị tốt đẹp nhờ những người viết chữ khác. Đôi khi vì chữ mà bán được hàng – kiếm thêm được tiền! Giá trị nằm ở sự bất ngờ – hữu duyên!

Một người hay dùng nét chữ của mình để gieo những điều tích cực đến mọi người khác và đó món quà nhỏ gửi đến họ để tạo niềm vui – sự may mắn và hạnh phúc. Giá trị nằm ở tình yêu thương nhân loại!

Cũng có người dùng chữ để đấu giá từ thiện – quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Giá trị nằm ở nghĩa cử cao đẹp.

Có người thì dùng chữ để tạo ta những cái nhìn mới – mở triển lãm để người thưởng thức có cái nhìn sâu sắc hơn về chữ – hoặc thấy được điều gì đó có ý nghĩa đằng sau những nét chữ.Giá trị nằm ở sự nghiên cứu!

Và có người dùng nét chữ – chỉ để uốn nắn – chỉnh sửa chính bản thân mình. Qua nét chữ rèn luyện sự nhẫn nại – kiên trì. Học hỏi những điều hay và thể hiện nó trên mặt giấy. Để những điều ý nghĩa đó ghi sâu vào tâm trí mỗi khi nhìn lại con chữ mình đã ghi! Giá trị nằm ở cách sử dụng.!

Giá trị con chữ nằm ở đâu?
#laotroc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *