Trọc Thư Trà – Quán cà phê trà đạo ngưng đọng thời gian

Trọc Thư Trà

Trọc Thư Trà là một quán trà đạo mà khi ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy thế nào là bình yên, lòng không sầu không lo. Dòng chảy thời gian dường như đã bỏ qua chiếc quán yên bình này rồi? Cùng Gocdoday đến thăm nhà của những chiếc lá trà nhé.

1. Trọc Thư Trà lắng sự bình yên ở lại

Phải chăng hàng chục năm nay, dòng thời gian bỗng ngưng đọng lại ở Trọc Thư Trà? Nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ bình dị, giản đơn mà yên vui từ thế hệ trước với khoảng sân rộng lát gạch đỏ trơn một màu và những ngôi nhà gỗ lợp mái tôn được bao phủ bởi vô vàn loại cây xanh.

Không ồn ào, không náo nhiệt như những gì vốn thuộc về thế giới hiện đại năng động, Trọc Thư Trà như một nét tĩnh lặng, ấm áp với ánh nắng ngày hè len lỏi qua từng kẽ lá.

Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà

Nội thật đa phần được làm từ gỗ, mát mẻ lại thích hợp để thưởng trà, nhâm nhi sự bình lặng.

Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà

“Ngồi xuống đây tạm quên danh với lợi/ Nhấp chén trà ta gác chuyện hơn thua”. Nơi con người như được gột bỏ lớp vỏ xù xì, sân si thì ta cứ theo đó mà rũ bỏ đi những lo toan danh vọng thường ngày – thứ đã khiến ta nhức đầu không biết bao nhiêu năm.

Là một quán trà đạo, Trọc Thư Trà lựa chọn những đồ vật rất nghệ thuật để trang trí như những bức thư pháp, trà cụ.

Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà

Quán trà có 3 tầng, rộng rãi và riêng tư cho mọi người thưởng thức, ngắm nghía.

Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà

Một thế giới bình yên đang đợi các bạn đến để trải lòng.

Trọc Thư Trà
Trọc Thư Trà

2. Workshop đáng yêu tại Trọc Thư Trà

Thỉnh thoảng Trọc Thư Trà sẽ mở các buổi workshop để mọi người tham gia. Điển hình như workshop một đoá sen mùa vu lan được tổ chức gần đây.

Các bạn sẽ được tham gia vẽ tranh về hoa sen dưới sự hướng dẫn của quán và với các dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn từ trước. Những buổi workshop như thế này đương nhiên sẽ có thu phí nhưng chúng cũng đáng để tham gia mà phải không? Các bạn sẽ hòa mình vào những bảng màu nhẹ nhàng để quên đi sự u tối trong những ngày đã qua.

Workshop đáng yêu tại Trọc Thư Trà
Workshop đáng yêu tại Trọc Thư Trà

3. Menu Trọc Thư Trà

Menu quán đa dạng các dòng trà pha ấm, là một nơi tuyệt vời cho những tín đồ trà đạo: Trà Việt, Trà Ôlong, Trà shan, Trà mạn, Bạch trà, Hồng trà, Lục trà, Trà thảo mộc và Trà thực dưỡng. Các dòng trà của quán không gây mất ngủ đâu. Ngoài ra cũng có nước ép và cà phê. Thức uống thanh mát, vị thanh thanh, đổ vào ly đá uống rất phù hợp với cái nóng oi ả của thời tiết Đà Nẵng. À có một lưu ý nhỏ là quán không phục vụ cà phê vào buổi chiều

Menu Trọc Thư Trà
Menu Trọc Thư Trà

Giá cả

Các món tại menu Trọc Thư Trà có giá từ 20.000 – 145.000 đồng

Đánh giá Trọc Thư Trà

Dưới đây là một số nhận xét của khách hàng khi ghé thăm Trọc Thư Trà:

  • Chủ quán dễ thương. Không gian yên tĩnh. Trà ngon lắm í. Giống như một phút LẶNG giữa cái xô bồ của cuộc sống.
  • Rất chi là yên tĩnh, trà khá là ngon , view khá là đẹp ý
  • Khoảng lặng bình yên giữa lòng thành phố! Chủ nhân quán trà mến khách, từ tâm. Thưởng trà nghệ thuật thật ấn tượng. Phong phú các loại trà cùng những bức thư pháp có nội dung nhiều ý nghĩa trong ngày Vu Lan – mùa hiếu hạnh! Cảm ơn! Gia đình và bạn bè sẽ ghé Trọc Thư Trà thường xuyên..
  • Trà ngon, yên tĩnh, không gian rất tốt để thưởng thức trà đạo..

Dễ dàng để nhận thấy rằng Trọc Thư Trà rất được lòng khách hàng. Quán nhận về nhiều lời khen về không gian cũng như chất lượng trà, thái độ phục vụ của nhân viên lần chủ quán.

4. Địa chỉ Trọc Thư Trà

Quán trà tĩnh lặng này tọa lạc tại: 416/2 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

Phương thức liên hệ

Các bạn có thể liên lạc với quán thông qua một trong các cách thức sau:

Nguồn: https://gocdoday.com/troc-thu-tra-quan-ca-phe-tra-dao-ngung-dong-thoi-gian/?fbclid=IwAR1bf7ck8j_fwxhKQBFXkmFpb-AhBLEpoeJtykqiUupdFpcUf9QmguRIAiM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *